Nỗi lo về nhà ở khi mua mưa đến

Nếu không chống thấm dột tốt, khi mùa mưa đến, căn nhà mất đi tính thẩm mỹ, có nhiều nấm mốc gây hại, dễ dàng xảy ra cháy nổ, giảm tuổi thọ công trình và hao tốn chi phí sửa chữa là những điều ám ảnh các gia đình trong những ngày mưa bão, ẩm ướt.

Các căn nhà kiến trúc tại vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm của Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng dột, ẩm ướt… Vì vậy, mỗi khi mưa kéo dài nhiều ngày, các gia đình thường phải đối mặt với nhiều nỗi lo về nhà cửa.


Ngôi nhà bị xuống cấp mất đi tính thẩm mỹ

 

nỗi lo bị thấm dột khi mùa mưa đến
Thợ chống thấm dột

Xây và mua nhà là một khoản đầu tư tài chính lớn. Các gia đình mong muốn đây sẽ là tổ ấm mà mọi thành viên trong gia đình. Nhưng chỉ vì vài cơn mưa, mong ước đó của bạn lẫn ngôi nhà đều bị tàn phá. Nhiều nơi trong nhà bạn xuất hiện những vết nước loang. Tình trạng nhẹ là đọng nước, bong troc các mảng sơn; tình trạng nặng hơn là làm đổi màu tường, bong tróc sơn tường…gây hiện tượng thấm dột mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.

Xuất hiện thấm mốc gây hại

Không khí ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi phát triển. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi, nấm da…, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ.

Dễ dàng xảy ra cháy nổ do chập điện, dò rỉ điện

hiện tượng ẩm ướt chân tường, trần nhà không chỉ sinh ra nấm mốc gây hại mà còn mang theo mối nguy hiểm chết người. Các ổ điện, thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, nay bị ngấm nước lâu ngày sẽ dễ làm hư hỏng, giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt… Ngoài ra có thể xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ, điện giật…

Nguy cơ cao gây giảm tuổi thọ công trình

Sắt thép, bê-tông rất nhạy cảm với nhiệt độ. Việc thường xuyên chịu đựng môi trường ẩm ướt không chỉ gây han rỉ vật liệu mà còn dễ gây trương nở thể tích bê tông… tạo ra các vết nứt gẫy mới, mở rộng các vết nứt đã có hoặc làm sụt lún nhà cửa. Tất cả những tác hại này đều khiến cả gia đình bạn nơm nớp lo âu mỗi khi cơn mưa đến nếu tường nhà chưa được bảo vệ bởi lớp vật liệu chống thấm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*